Ẩm Thực

Top 5 quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới

0

Sức hấp dẫn và phổ biến trên toàn thế giới của rượu vang là điều không thể phủ nhận. Bên cạnh những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu thì danh sách các quốc gia sản xuất ra rượu vang cũng là một ẩn số thú vị dành cho những người yêu thích rượu vang. Top 5 quốc gia sản xuất rượu vang ngon dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn chọn được chai rượu cao cấp.

Các nước sản xuất rượu vang nổi tiếng

Rượu vang nước Pháp

Nhắc đến nước Pháp không chỉ có những thắng cảnh đẹp lãng mạn mà ở Pháp còn nổi tiếng với các loại rượu vang: Champagne, Bordeaux, Bourgogre,… Được biết đến là cái nôi của rượu vang, từ thời La Mã cổ xưa, hương vị rượu của nước Pháp đã có những đặc điểm rất riêng, lên men từ những vụ nho tươi ngon, đạt chất lượng bậc nhất.

Được biết đến là quốc gia sản xuất rượu vang ngon nhưng giá thành rượu vang Pháp được đánh giá có mức giá phải chăng, không quá đắt đỏ. Hiện nay, vang Pháp được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam cũng có thể chọn lựa được chai rượu vang thơm ngon chính hiệu Pháp đặc trưng.

Rượu vang Pháp có vị ngon bậc nhất

Rượu vang Chile

Quốc gia có đầy đủ mọi yếu tố để làm nên những giọt rượu vang thơm ngon chính là Chile. Nho ở đây không bị tác động nhiều bởi sâu rệp, điều kiện địa lý quá hoàn hảo để lên men hàng loạt, hương vị khó nơi nào sánh bằng.

Khác với những loại rượu vang khác, vang Chile có thể thưởng thức ngay trong mùa vụ sản xuất mà không cần mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Một số loại rượu vang nổi tiếng của Chile như: Paso de Sol, TerraMater,…

Rượu vang nổi tiếng hàng đầu - rượu vang Chile

Rượu vang nước Ý

Hương vị rượu vang được hòa quyện giữa nho cùng các nhiên liệu: cam thảo, vanila giúp rượu vang Ý có hương vị có sức hút vô cùng mạnh mẽ. Nước Ý cũng được nhắc đến là quốc gia có lượng rượu vang xuất khẩu lớn nhất trên thế giới; đồng thời diện tích trồng nho cũng rất lớn giúp doanh thu cùng thương hiệu rượu vang Ý luôn dẫn đầu.

Rượu vang Ý không chỉ có những chai rượu cao cấp mà để người dùng có điều kiện tiếp cận nhiều hơn nhà sản xuất cũng tung ra trên thị trường nhiều loại rượu có mức giá bình dân, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng nhiều hơn.

>> Bài viết nổi bật: Bất ngờ với những tác dụng của sữa chua

Dễ uống, dễ kết hợp là rượu vang của nước Ý

Rượu vang Tây Ban Nha

Trong số những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng chắc hẳn không thể bỏ qua Tây Ban Nha. Sở hữu lượng diện tích trồng nho lớn, Tây Ban Nha đi đầu trong công nghệ sản xuất rượu vang. Đối với những người yêu thích rượu vang thì chắc hẳn sẽ phải sưu tầm ít nhất một chai rượu vang Tây Ban Nha trong tủ rượu của mình.

Tây Ban Nha có rất nhiều thương hiệu rượu nổi tiếng

Rượu vang của Australia

Trong những loại vang nổi tiếng, vang Australia cũng là một trong những quốc gia được nhắc đến đầu tiên. Vang Australia mang nét đặc trưng riêng, mang màu sắc đỏ sậm, có vị ngọt pha chút vị chua cùng vị chát vừa phải.

Rượu vang nổi tiếng thì cũng cần được bảo quản, cất trữ trong tủ ướp lạnh rượu vang để đảm bảo chất lượng tốt nhất của hương vị, các tính chất hóa học cũng không bị phá vỡ.

Lựa chọn chai rượu vang nổi tiếng

Khi mua rượu vang bạn có thể dựa vào những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng để chọn được chai rượu vang mang đúng hương vị. Bên cạnh đó cũng có cái nhìn đúng hơn về chất lượng của từng loại rượu, biết cách so sánh, chọn rượu vang phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

> Xem thêm: 

Cách làm sườn xào chua ngọt thơm ngon với nguyên liệu đơn giản

The Best Laptops Under $1,000 Of March 2023: Reviews And Buying

Lợi ích của điện năng lượng mặt trời

Previous article

Những điều cần biết nếu muốn làm đại lý không cần vốn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực