Ẩm Thực

Thịt bò hầm với củ cần tây trộn, thơm ngon khi ăn cùng bánh mỳ

0

Công thức Thịt bò hầm với củ cần tây từng bước làm này cho món hầm nấu chậm từ Gordon Ramsay làm nên một bữa ăn tối mùa đông tuyệt vời cho mùa đông.

Thịt bò hầm với củ cần tây trộn, thơm ngon khi ăn cùng bánh mỳ

Thành phần

 • 1 muỗng canh mỡ ngỗng
 • 600g thịt bò bắp bò (mua thịt bò sạch để có hương vị thơm ngon), cắt thành khối lớn
 • 100g thịt xông khói xông khói, thái lát
 • 350g hẹ hoặc hành tây trân châu, bóc vỏ
 • 250g nấm hạt dẻ 
 • 2 tép tỏi, thái lát
 • 1 bó hoa garni 
 • 1 muỗng cà phê bột cà chua
 • 750ml rượu vang đỏ, Burgundy là tốt

Đối với củ cần tây trộn

 • 600g củ cần tây
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 hoặc 2 hương thảo và húng tây
 • 2 lá nguyệt quế
 • 4 quả bạch đậu khấu

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Phương pháp nấu Thịt bò hầm với củ cần tây
Làm nóng chảo thịt hầm lớn và thêm 1 muỗng canh mỡ ngỗng.

Mùa 600g khối thịt bò bắp bò lớn và chiên cho đến khi vàng nâu, khoảng 3-5 phút, sau đó lật lại và chiên bên kia cho đến khi thịt có màu nâu khắp, thêm chất béo nếu cần thiết. Làm điều này trong 2-3 đợt, chuyển thịt vào một cái chao đặt trên một cái bát khi nấu.

Trong cùng một chảo, xào 100g thịt xông khói sọc hun khói, 350g hẹ hoặc hành tây bóc vỏ, 250g nấm hạt dẻ, 2 tép tỏi thái lát và 1 bó hoa garni cho đến khi có màu nâu nhạt.

Trộn trong 1 muỗng cà phê bột cà chua và nấu trong vài phút, khuấy đều hỗn hợp. Điều này làm phong phú thêm bourguignon và làm cho một cơ sở tuyệt vời cho món hầm. Sau đó cho thịt bò và bất kỳ nước trái cây ráo nước vào chảo và khuấy qua.

Đổ hơn 750ml rượu vang đỏ chai và khoảng 100ml nước để thịt nhô lên khỏi chất lỏng, nhưng được bao phủ hoàn toàn. Đun sôi và sử dụng một cái muỗng để quét các loại nước nấu caramen từ đáy chảo – điều này sẽ cho món hầm thêm hương vị.

Làm nóng lò nướng đến 150C / quạt 130C / gas 2. Tạo một vỏ đạn: xé một hình vuông giấy bạc lớn hơn một chút so với soong, sắp xếp nó trong chảo để nó phủ lên trên của món hầm và cắt bỏ bất kỳ lá thừa nào. Nấu trong 3 giờ.

Nếu nước sốt trông có nước, hãy lấy thịt bò và rau ra bằng một cái muỗng và đặt sang một bên. Nấu nước sốt trên lửa lớn trong vài phút cho đến khi nước sốt đặc lại một chút, sau đó cho thịt bò và rau vào chảo.

Để làm cho celeriac nghiền, bóc 600g celeriac và cắt thành khối. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ô liu trong một cái chảo lớn. Mẹo trong celeriac và chiên trong 5 phút cho đến khi nó chuyển sang màu vàng. Mùa tốt với muối và hạt tiêu.

Khuấy trong 1 hoặc 2 nhánh hương thảo và húng tây, 2 lá nguyệt quế và 4 quả bạch đậu khấu, sau đó đổ hơn 200ml nước, đủ để gần hết celeriac. Vặn lửa nhỏ lại, đậy nắp một phần và để nhỏ lửa trong 25-30 phút.

Sau 25-30 phút, củ cần tây sẽ mềm và hầu hết nước sẽ bốc hơi. Thoát nước bất kỳ nước còn lại, sau đó loại bỏ các nhánh thảo mộc, vịnh và thảo quả.

Nhẹ nhàng nghiền với một củ khoai tây, sau đó kết thúc với một lớp dầu ô liu và nêm nếm.

Cho muỗng thịt bò vào bát phục vụ và đặt một thìa lớn hỗn hợp celeriac lên trên. Trang trí với một trong những lá nguyệt quế, nếu bạn thích.

Ghi chú: nếu không dùng thịt bò bạn cũng có thể dùng thịt trâu thay thế, hương vị cũng rất lạ và thơm ngon. Mua thịt trâu ở đây: cơ sở bán thịt trâu ấn độ rất rẻ.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

MẸO sửa lỗi Samsung Note 10 Plus bị chảy mực tại nhà cực hiệu quả

Previous article

Chọn dòng sản phẩm Switch Cisco Catalyst 9300, 9300L phù hợp nhất

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Ẩm Thực