Công NghệTin tức

Sự khác biệt giữa ARM và AGV

0

Tự động hóa đang trở thành xu hướng bình thường cho các hoạt động sản xuất, vận chuyển kho hàng trong thời đại công nghệ 4.0, các công nghệ như máy bay, cánh tay robot chọn và phân loại hàng nâng cao, băng tải băng chuyền thông minh ngày càng được ưa chuộng trong khi chi phí giảm dần, làm cho các sự lựa chọn tiếp cận đến nhiều loại hình, quy mô công ty lớn hơn. 

 Một trong những cải tiến thu hút sự chú ý của giới đầu tư của sự ra đời của botbot di động tự động AMR, chúng như một lựa chọn thay thế giải pháp vận chuyển hàng hóa trong nhà máy, nếu doanh nghiệp bạn đang xem xét các tùy chọn linh hoạt ứng dụng này có thể tham khảo dòng xe tự hành AGV và robot ARM của Intech.

Cả ARM (Advanced RISC Machine) và AGV (Automated Guided Vehicle) là thuật ngữ được sử dụng trong ngữ cảnh khác nhau, đại diện cho hai lĩnh vực khác nhau của công nghệ.

1. Một số khái niệm 

AGV là gì?

Automated Guided Vehicle (AGV): Là một loại xe tự động được thiết kế để di chuyển và vận chuyển hàng hóa trong một môi trường cụ thể mà không cần sự điều khiển trực tiếp của con người. Các AGV thường được sử dụng trong nhà máy, nhà kho hoặc các môi trường sản xuất để tăng cường hiệu suất và giảm chi phí lao động.

AMR là gì?

Automated Mobile Robot (AMR) là robot di động tự động, có khả năng tự di chuyển và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể mà không cần sự can thiệp của con người. Các AMR thường được sử dụng trong môi trường nhà máy, nhà kho, hoặc trong các ứng dụng vận chuyển và dịch vụ.

2. So sánh về  ARM và AGV

Sự khác nhau giữa chi phí

  • Xe tự hành AGV: thường có chi phí đầu tư thấp, bạn xem xét chi phí phải chịu để thiết lập, triển khai. Xe tự hành AGV tích hợp các thanh dẫn vật lý, hệ thống dây dưới sàn hoặc băng bề mặt cho phép AGV tự điều  hướng trong môi trường xung quanh, nếu bạn cần cảm biến dưới sàn , với chi phí tối ưu có thể tham khảo dòng này

  • Robot AMR: Dòng này có giá cao hơn, bởi ưu điểm vượt trội không yêu cầu thay đổi cơ sở hiện tại của nhà máy có thể tự điều hướng trong các không gian sản xuất nhà máy thông minh hay nhà kho thông minh. Nó học máy nhanh hơn, ghi nhớ vị trí, tự động lập kế hoạch cho tuyến đường, nếu đường dẫn bị chặn, có thể tự định tuyến mà kh cần sự can thiệp của con người. Các cảm biến AMR sử dụng cảm ứng công nghệ mới, đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc của người lao động, không phải là một cấu trúc cố định trong cơ sở mà di chuyển triển khai chi phí tối ưu cho doanh nghiệp bạn cần thay đổi diện mạo của nhà máy sản xuất.

>> Nguồn tham khảo: Gợi ý những tiêu chí lựa chọn robot AGV đúng chuẩn chuyên gia

Bạn nên chọn xe tự hành AGV hay robot AMR

Nếu doanh nghiệp ban có ít thay đổi về sản phẩm sản xuất, quy trình sản xuất, nguồn lao động điều phối hợp lý có thể tham khảo dòng xe tự hành AGV này. Phù hợp cho doanh nghiệp sản xuất nhỏ, dòng sản phẩm nguyên liệu.

Tham khảo thêm:

https://dautubanthan.com/vps-la-gi/

https://dautubanthan.com/thong-so-ky-thuat-va-dac-diem-noi-bat-cua-xe-tu-hanh-agv/

VPS là gì? Công Dụng, Tính Năng và Cách Sử Dụng Chi Tiết từ A – Z

Previous article

CLS là gì? Những lý do cần cải thiện CLS trong SEO?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Công Nghệ