Xã Hội

Giải mã cách khắc phục lỗi màn hình Samsung Note 8 bị bóng mờ

0

Lỗi bóng mờ là từ đâu mà ra, tại sao điện thoại Samsung Note 8 bị bóng mờ? Có cách nào khắc phục lỗi này hay không? Tất cả các câu hỏi này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết này.

Lỗi bóng mờ là lỗi phần cứng, tất cả các tác động đều sẽ trở thành vô nghĩa khi phần cứng bị hỏng. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại thì thay màn hình vẫn là cách duy nhất để khắc phục lỗi này.

Xem ngay giá dịch vụ: Thay màn hình Samsung Note 8

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 của Thuận Phát Mobile để được các chuyên gia kỹ thuật trực tiếp tư vấn một cách đầy đủ, chi tiết nhất về lỗi hư cũng như các biện pháp khắc phục sao cho đạt hiệu quả mà tiết kiệm tiền nhất.

Dấu hiệu nhận biết khi màn hình điện thoại Samsung Note 8 bị lỗi bóng mờ

Lỗi bóng mờ, lưu ảnh, cháy màn hình, burn-in đều là những tên gọi chung cho một lỗi. Có một hình ảnh tĩnh cứ liên tục xuất hiện trên màn hình, không bị mất đi dù cho người dùng có bật sang trang khác, mở ứng dụng khác. Hình ảnh tĩnh này là một hình ảnh từ các trang cũ của người dùng vừa xem nhưng chúng không bị mất đi mà vẫn còn hiện mờ mờ trên màn hình xen lẫn trong các hình ảnh hiển thị mới.

Giải thích lý do màn hình điện thoại Samsung Note 8 bị bóng mờ

Lỗi bóng mờ là lỗi chung của các dòng điện thoại Samsung và là lỗi đặc thù của công nghệ màn hình AMOLED. Nói một cách dễ hiểu thì đây hoàn toàn là lỗi của nhà sản xuất, người dùng không có lỗi gì cả. Giải thích về màn hình AMOLED, đây là loại màn hình được tạo nên từ bảng màu RGB, cho nên đèn màn hình sẽ có 3 màu red-green-blue. 3 đèn sáng đều màu, sáng cùng một lúc sẽ tạo nên một hiệu ứng màn hình sắc nét, màu sắc sống động rất đẹp. Tuy nhiên, vấn đề là đèn blue có độ sáng luôn luôn yếu hơn 2 đèn màu còn lại. Do đó, cần phải có một dòng điện mạnh hơn, điệp áp cao hơn chạy riêng cho đèn blue. Thế nhưng, dòng điện mạnh lại khiến cho đèn mau cháy, rút ngắn tuổi thọ rất nhanh. Cuối cùng lỗi bóng mờ sẽ xuất hiện khi đèn blue bị cháy.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại bị lỗi bóng mờ

Từ những phân tích phía trên, bạn có thể hiểu được rằng, đây là lỗi về cấu tạo đặc trưng của màn hình AMOLED, một loại màn hình rất được Samsung ưu chuộng sử dụng cho các sản phẩm của mình. Và chính Samsung cũng chưa có cách khắc phục lỗi này cho nên hiện nay trên thị trường hoàn toàn không có biện pháp sửa chữa. Nếu bạn muốn nhanh chóng chấm dứt lỗi này thì chỉ có thể thay màn hình mới cho điện thoại của mình.

Hướng dẫn cách sửa khi Samsung S9 Plus bị vỡ màn hình

Previous article

Viên Giảm cân Hoa Bảo có tác dụng gì? Khám phá những công dụng giảm cân tuyệt vời của sản phẩm

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Xã Hội