Sức Khỏe

Nhiệt độ bảo quản vacxin thích hợp là bao nhiêu?

0

Quản lý chất lượng với nhiệt độ bảo quản vacxin thích hợp

Vacxin là chế phẩm sinh học hữu hiệu trong công tác phòng chống bệnh hiện nay với khả năng ngăn ngừa một số bệnh thường gặp trong cộng đồng, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Để đảm bảo chất lượng vacxin tốt nhất đến người dùng thì nhiệt độ bảo quản vacxin là yếu tố quan trọng xuyên suốt trong quá trình từ khi sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và sử dụng, cần phải thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

quản lý chất lượng vaccine

Cần phải đảm bảo chất lượng vacxin tốt nhất cho người dùng

Các vacxin được nhập khẩu vào Việt Nam đều phải tuân thủ theo các quy định nghiêm ngặt. Cụ thể là các loại vacxin này phải đạt tiêu chuẩn để đăng ký lưu hành, gồm: một số các thử nghiệm cần thiết phải đáp ứng được, đạt tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam và Tổ chức Y tế Thế giới. Từng lô vaccine khi nhập từ nước ngoài về Việt Nam phải được Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế kiểm định, đạt đủ tiêu chuẩn an toàn thì mới được đưa vào sử dụng.

Nhiệt độ bảo quản vacxin khi vận chuyển

Vacxin từ khâu sản xuất cho tới khi sử dụng đều được vận chuyển qua nhiều nơi. Để đảm bảo chất lượng, chúng được bảo quản lạnh ở nhiệt độ khoảng +2 độ C đến +8 độ C. Nếu vắc xin được vận chuyển từ cơ sở sản xuất hoặc kho vắc xin quốc gia, vắc xin sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không trong thùng lạnh. Khi vắc xin nhập khẩu được vận chuyển bằng đường hàng không quốc tế, các thiết bị theo dõi nhiệt độ được đặt trong tủ lạnh. Nếu vận chuyển bằng đường bộ, vắc xin được vận chuyển trên xe tải lạnh chuyên dụng, có thiết bị giám sát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.
Nếu vắc xin được vận chuyển từ kho khu vực đến kho tỉnh thì vắc xin được vận chuyển bằng xe tải lạnh chuyên dụng hoặc bảo quản trong hộp lạnh và vận chuyển bằng xe. Nếu vắc xin được vận chuyển từ kho tỉnh đến huyện, từ kho huyện đến cơ sở y tế, từ trạm y tế xã đến điểm tiêm chủng ngoài cơ sở thì vắc xin được bảo quản trong tủ lạnh hoặc phích đựng vắc xin. Trong thiết bị vận chuyển vắc xin phải có thiết bị theo dõi nhiệt độ của vắc xin.
Vì vậy, cần phải có dây chuyền lạnh đảm bảo nhiệt độ ổn định, đồng đều, có khả năng lưu trữ và bảo quản vaccine hữu hiệu nhất. Theo đó, tủ lạnh âm sâu là một trong những thiết bị dây chuyền lạnh giúp bảo quản vaccine hiệu quả hiện nay.

Tủ lạnh âm sâu bảo quản vacxin hiệu quả

Tủ lạnh âm sâu KW với đa dạng model bảo quản vacxin được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì tính ổn định cao, an toàn và đặc biệt là khả năng bảo quản mẫu cực tốt trong nhiều lĩnh vực như bảo quản máu, bảo quản thuốc, bảo quản chế phẩm,…

nhiệt độ bảo quản vacxin ổn định với tủ âm sâu kw

Tủ lạnh âm sâu KW có cung cấp nhiệt độ bảo quản vacxin đồng đều, ổn định

Ưu điểm của tủ âm sâu KW:
KW là thương hiệu tủ âm sâu hàng đầu thế giới với những cải tiến thiết kế mạnh mẽ, đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng. KW cung cấp đa dạng về model, các dải nhiệt độ và dải thể tích mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, với thiết kế chất làm lạnh hoàn toàn không chứa HCFC, HFC giúp đảm bảo an toàn môi trường và thân thiện người dùng.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh âm sâu hiệu quả

Được biết, TSI Hà Nội là công ty chuyên cung cấp thiết bị khoa học cao cấp cho bệnh viện, phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu đặc biệt là thiết bị kho lạnh với trên 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn giỏi, công ty là đơn vị được nhiều đối tác trong nước chọn hợp tác lâu dài

Xem thêm:

https://dautubanthan.com/bi-mat-thu-hut-ve-sieu-may-tinh-it-nguoi-biet/

https://dautubanthan.com/goi-y-3-phan-mem-diet-malware-pho-bien-nhat-hien-nay/
 

Những mẫu sơn tường phù hợp với nền nhà màu vàng

Previous article

Tìm hiểu về sự ra đời Vn tradingview

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe