Công Nghệ

Mách bạn cách cài đặt tiếng việt cho win 10 chi tiết nhất

0

Làm thế nào để cài tiếng việt cho win 10? Ngày nay có những cách cài đặt ngôn ngữ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu thêm về máy tính không gõ được tiếng việt

Tại sao nên cài tiếng việt cho win 10 ?

Hiện nay theo mặc định hệ thống của hãng Microsoft thì ngôn ngữ được sử dụng chính và mặc định của win 10 chính là ngôn ngữ tiếng anh.

Nhưng người Việt Nam ta ngôn ngữ sử dụng chính là ngôn ngữ tiếng việt. Việc chuyển đổi ngôn ngữ win 10 từ tiếng anh sang tiếng việt giúp bạn sử dụng máy tính được dễ dàng, thuận tiện hơn. 

Hơn nữa khi chuyển đổi ngôn ngữ bạn không cần mất công dịch thuật, các thao tác sử dụng máy tính của bạn cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Để có thể chuyển đổi được ngôn ngữ từ tiếng anh sang các ngôn ngữ khác trên win 10 mà bạn mong muốn. Thì chúng ta cần được cấp giấy phép bản quyền của win 10. Tuy nhiên vẫn có những cách cài đặt ngôn ngữ khác dễ dàng hơn.

Cách cài tiếng việt cho win 10

Trước tiên để cài đặt tiếng việt cho win 10 bạn cần vào Start Menu và chọn cài đặt Settings

Tại đây bạn hãy nhấn chọn vào ô Time & Language.

Tiếp theo bạn cần nhấn vào chọn Region & language. Lúc này màn hình máy tính sẽ hiện ra ngôn ngữ sử dụng hiện tại của bạn mặc định  là tiếng anh “United States”.

Để thay đổi ngôn ngữ khác bạn cần nhấn vào tùy chọn Add a language. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy màn hình máy tính hiện ra một danh sách rất nhiều ngôn ngữ khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Vì ngôn ngữ hiện tại bạn đang cần cài đặt là tiếng việt. Do đó tại đây bạn cần chọn ngôn ngữ tiếng việt. Khi đã lựa chọn ngôn ngữ xong. Bạn sẽ thấy ngôn ngữ tiếng việt xuất hiện trên mục Language. Thông báo về sự thay đổi ngôn ngữ sẽ hiện lên.

Lúc này bạn chỉ cần nhấn vào tên ngôn ngữ mà bạn cần chuyển đổi. sau đó nhấn chọn Set as default.

Tiếp tục bạn nhấn chọn vào ô Options và nhấn tiếp Download để tải gói ngôn ngữ này về máy tính của mình.

Sau một vài phút khi hệ thống windows đã tải xong gói ngôn ngữ tiếng việt bạn sẽ nhìn thấy thông báo Will be display language after next sign-in hiện ra trên màn hình. Ý nói là quá trình tải ngôn ngữ của bạn đã thành công.

Việc cuối bạn cần làm lúc này là đăng xuất và đăng nhập lại vào hệ thống windowa để chờ xem kết quả thay đổi ngôn ngữ mà mình vừa thiết lập.

Với những người mới lần đầu thực hiện cách chuyển đổi ngôn ngữ win 10 này. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thay đổi như thế nào thì có thể tham khảo thêm các video được chia sẻ trên yotobe để hướng dẫn bạn một cách chi tiết hơn.

Trên đây là cách cài tiếng việt cho win 10 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Hi vọng rằng qua đây bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích, cài đặt ngôn ngữ cho win 10 thành công.

Suachualaptop24h.com là đơn vị hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop. Sửa chữa Laptop 24hcom có bề dày kinh nghiệm trong ngành sửa chữa máy tính, laptop. Vì vậy tất cả các “bệnh” về máy tính đều được chuẩn đoán nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi là nơi sửa laptop 247 tốt nhất bạn cần.

Bí mật thú hút về siêu máy tính ít người biết

Previous article

Có nên dùng máy phun sương tạo độ ẩm hay không?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

More in Công Nghệ