Lên kế hoạch cho một bữa tiệc trà Trung Quốc đẹp và những món ngon

“Uống trà” là một truyền thống hàng ngày ở một số nơi trên thế giới và là một thứ xa xỉ ở những nơi khác. Tuy nhiên lên kế hoạch cho một bữa tiệc trà không khó lên kế hoạch cho một bữa tiệc trà, bạn thấy trà chiều, tôi không biết bất kỳ ai không thích cơ hội dành một cuộc sống bận rộn để thưởng thức một tách trà, những bông hoa xinh đẹp, những món ăn ngon và một chuyến thăm tuyệt vời với bạn bè.

Tôi thích một cuộc tụ họp tự phát của hai hoặc ba người bạn qua một tách trà thảo dược và một số bánh mì dưa chuột ngon tuyệt. Nhưng với sự phổ biến của trà chiều, nhiều phòng trà và nhà hàng yêu cầu đặt trước nhiều tuần, khiến việc tự phát trở nên khó khăn.

Trà chiều được thưởng thức theo truyền thống trong khoảng 3 giờ chiều và 4 giờ chiều Truyền thống phục vụ trà với sữa và đường của Anh đã được đặt sang một bên và bây giờ, trà, cà phê hoặc trà đá đơn giản là hoàn toàn chấp nhận được. Các lớp vỏ được cắt ra khỏi lát bánh mì mềm để làm bánh sandwich nhỏ cá hồi hun khói, dưa chuột và bơ, hoặc salad trứng và cải xoong. Bánh nướng Anh được phục vụ với bơ, kem vón cục và mứt dâu. Bữa ăn nhẹ được kết thúc với bánh ngọt, bánh tart, bánh petit và các loại bánh ngọt khác.

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Khi được phục vụ trong khách sạn hoặc quán cà phê, món ăn chiều nay đôi khi được gọi là High Tea, mang lại ý nghĩa thanh lịch hơn cho bữa ăn đơn giản.

Tuy nhiên, High Tea thực sự đề cập đến một bữa ăn nhẹ được phục vụ trong khoảng 5 p.m. và 6 giờ chiều, thường thay thế bữa ăn tối. Bao gồm trong thực đơn sẽ là thịt nguội, bánh mì, và bánh ngọt.

Hướng dẫn giải trí, Donna Pilato, có một số công thức và thực đơn, mẹo pha cà phê và phục vụ một tách trà thích hợp, và một số truyền thống trà chiều vui vẻ. Cô ấy có một bài viết tuyệt vời về Hosting một bữa tiệc trà.

Khi bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho một bữa tiệc trà, hãy xem các thiết lập bàn trà xinh đẹp của chúng tôi, tập hợp các mảnh phục vụ trà của bạn và lắp ráp một trung tâm hoa hồng với sự trợ giúp của hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

Bàn trà của mỗi người sẽ được đặt theo một cách khác nhau, phản ánh dịp này và phong cách của các món ăn bạn sở hữu. Sử dụng Trung Quốc của riêng bạn và phục vụ miếng như là nguồn cảm hứng.

Nếu bạn có Trung Quốc màu trơn mà không có bất kỳ trang trí, bạn có thể chọn khăn ăn và khăn trải bàn có màu trơn hoặc có hoa văn. Màu sắc của bạn có thể tinh tế và nữ tính hoặc táo bạo và hiện đại.
Nếu bạn có hoa văn Trung Quốc, bạn sẽ muốn chọn màu bổ sung cho Trung Quốc của bạn. Mẫu của các món ăn sẽ thiết lập tông màu cho các thiết lập. Nếu Trung Quốc rất hoa, khăn trải của bạn có thể sẽ cần phải là màu trơn. Nếu Trung Quốc có một mô hình hình học, bạn có thể tìm thấy các loại khăn bổ sung cho mẫu đó.
Bàn trà của chúng tôi vẽ sơ đồ màu sắc và trung tâm của họ từ các món ăn. Một trong những mẫu có màu xanh và trắng cổ điển, một trong số đó là một đồ sứ cổ của Anh, và thứ ba là hoa văn màu vàng và hoa quả hiện đại.

Khi bạn đã nhìn thấy bàn trà của chúng tôi, hãy lấy ra các món ăn của riêng bạn và xem những gì bạn có thể đặt cùng nhau. Sau đó mời một vài người bạn, pha một bình trà và thưởng thức buổi chiều.

  • Xem một bộ bàn trà với Trung Quốc cổ điển màu xanh và trắng.
  • Sử dụng Trung Quốc mới đầy màu sắc cho Bàn Trà chanh của chúng tôi.
  • Đưa ra Trung Quốc tốt nhất của bạn cho một bữa tiệc trà dịp đặc biệt.

Bạn có thể tìm thấy Trung Quốc màu xanh và trắng trong các cửa hàng đồ cổ, cửa hàng bách hóa và cửa hàng đồ gia dụng giảm giá. Các mẫu truyền thống và đẹp phù hợp với hầu hết mọi nội thất, cả cổ điển và đương đại.

Tùy thuộc vào mẫu đã chọn, có lẽ bạn có thể sử dụng hầu hết mọi màu của khăn trải bàn. Màu hồng và màu vàng sẽ tạo ra một cái nhìn nữ tính trong khi một màu sắc khác của màu xanh, cam hoặc đỏ sẽ trông tuyệt vời trong một ngôi nhà hiện đại hơn. Nếu mẫu được chọn là phức tạp và bận rộn, hãy giữ cho khăn trải bàn đơn giản và để chính Trung Quốc là trung tâm của sự chú ý.

Spode’s Blue Đại tá là một mô hình màu xanh và trắng thanh lịch được cắt bằng vàng. Hoa văn màu xanh Ý của họ, được thực hiện liên tục từ năm 1816, là một tác phẩm kinh điển.

Đối với bàn trà xanh và trắng của chúng tôi, chúng tôi đã ghép một mảnh phục vụ hai tầng bằng cách sử dụng 2 tấm Spode có kích thước khác nhau. Bạn có thể làm cho riêng mình với một đĩa ăn tối, một ly uống nước có cuống hoặc cốc, và một ít đất sét hoa trắng.

Rải một hạt đất sét hoa trắng dọc theo mép trên của kính. Đặt kính lộn ngược vào giữa tấm lớn nhất với đất sét giữ kính đúng vị trí. Thêm một hạt đất sét khác vào đế của kính (bây giờ là đỉnh của giá đỡ) và đặt tấm nhỏ hơn lên trên mặt kính. Nếu bạn cần ngụy trang hạt đất sét, nhét vào một số lá riêng lẻ hoặc lau sạch bất kỳ đất sét nào thấm ra.
Các phần phục vụ khác có thể được nhìn thấy trong Hướng dẫn của chúng tôi về các phần phục vụ trà truyền thống.

Bàn trà màu xanh và trắng của chúng tôi được trang trí với hoa hồng màu hồng và iris trắng và tím. Bạn cũng có thể sử dụng hoa mẫu đơn, ranunculus, thân cây hoa anh thảo màu xanh, màu xanh, trắng hoặc hồng, hoặc gần như bất kỳ màu nào của hoa hồng.

Nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để sắp xếp một bông hoa, hãy xếp những quả dâu tây hoặc quả mâm xôi tươi vào một chiếc bát pha lê hoặc bạc đẹp mắt và trang trí bằng lá bạc hà hoặc những bông hoa nhỏ. Hãy chắc chắn để có một bát kem đánh bông hoặc vón cục hoặc kem chua và đường nâu cho khách của bạn. Trung tâm sẽ không kéo dài qua bữa tiệc của bạn, nhưng sẽ được mọi người thưởng thức!

Bạn có thể muốn kiểm tra nhiều tài nguyên hơn về các bữa tiệc trà và trà.

Hướng dẫn về Cà phê và Trà này cho biết sự khác biệt giữa trà chiều và trà cao.
Đọc Adventures on the High Tea để xem báo cáo về trà tại khách sạn Le Royal Meridien King Edward ở Toronto.
Và tìm hiểu Làm thế nào để làm sạch vết trà từ ấm trà Trung Quốc.
Khu vườn Pháp của Villeroy, với những loại trái cây đầy màu sắc, hoa tươi và đường viền lưới, là trung tâm của ‘Bàn trà chanh’ của chúng tôi.

Màu vàng, xanh lá cây, hồng hồng và xanh dương tinh tế mang đến nhiều tông màu cho cách phối màu cho bữa tiệc trà mùa hè. Trung Quốc này là hơi giản dị trong phong cách, vì vậy sẽ là tuyệt vời cho một vấn đề ít chính thức. Chúng tôi đã chọn một chiếc khăn trải bàn màu trắng, nhưng một sọc màu xanh lá cây, vàng hoặc tinh tế cũng sẽ hoạt động tốt. Khăn ăn và nến nên được phối hợp màu sắc với Trung Quốc.

Chúng tôi đã sử dụng một đĩa chanh tươi đẹp cho trung tâm của chúng tôi. Một mảnh kính chân phục vụ sẽ thêm chiều cao cho bàn, nếu cần. Nhét lá cho màu. Bạn không cần phải gắn bó với chanh, mặc dù. Thêm anh đào, quất, táo nhỏ hoặc lê, hoặc tạo ra một trung tâm hoa đẹp bằng cách sử dụng màu sắc từ Trung Quốc. Thân của hoa hồng vàng, hoa thủy tiên vàng, hoa cúc vui vẻ, cổ, hoa cẩm tú cầu màu xanh lá cây, lan Nam Phi màu vàng, và cổ sẽ trông đáng yêu.

Chỉ để cho vui, lên kế hoạch thực đơn trà của bạn để phối hợp với Trung Quốc. Bánh meringue chanh, bánh quy đường hình quả chanh, và thậm chí một loại trà có mùi chanh sẽ thực sự mang chủ đề.

Tìm hiểu thêm về Trà chiều trên các liên kết sau:

  • Đọc về lịch sử của trà cao.
  • Tìm các công thức cho Bánh Sandwich Trà Chiều, Bánh và Bánh nướng hoàn hảo.
  • Tìm hiểu cách trà chiều được ‘phát minh’
  • Tạo một Trung tâm trái cây tươi với những hướng dẫn đơn giản này.
  • Nếu bạn may mắn có một số đồ sứ cổ đẹp, một bữa tiệc trà là thời điểm hoàn hảo để sử dụng nó. Trung Quốc của cha mẹ tôi, Cây Ấn Độ của Coalport, là một Trung Quốc hoa trang nhã với nhiều màu sắc và thiết kế cổ điển. Tôi lưu nó cho những dịp đặc biệt như thế này!

Nhiều màu sắc của nó trông rất đẹp trên vải lanh trắng, nhưng nó có thể được làm dịu đi một chút với màu lanh được lấy từ Trung Quốc. Chúng tôi đã sử dụng khăn ăn màu hồng và hoa hồng màu hồng cho trung tâm đẹp. Nhưng màu sắc táo bạo hơn có thể được chọn nếu đàn ông sẽ cùng bạn uống trà.

Khi bạn mang ra Trung Quốc tốt nhất của mình, đã đến lúc đánh bóng các miếng phục vụ bạc của bạn để phục vụ các món ăn. Hãy nhớ rằng một số thực phẩm có thể làm xỉn màu bạc, vì vậy tốt nhất là bạn nên sử dụng vải hoặc giấy lau vào khay dưới thức ăn. Sau đó trang trí đĩa bằng một vài lá, quả hoặc hoa. Trên chiếc bàn này, lá chanh trang trí khay bánh nướng và một núi quả mâm xôi tươi mang đến một điểm nhấn đầy màu sắc.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *