Hướng dẫn quản lý doanh nghiệp trên hệ thống thuế điện tử eTax

Hệ thống thuế điện tử eTax mới chỉ triển khai trong một thời gian ngắn nhưng đã mang lại những lợi ích lớn cho các doanh nghiệp, đồng thời nhận được những phản hồi tích cực từ phía các doanh nghiệp. Hệ thống này cho phép người dùng thực hiện các thao tác nghiệp vụ, nghĩa vụ về thuế một cách nhanh chóng, dễ dàng, kể cả việc Java nộp thuế điện tử cũng được cài đặt nhanh chóng, khắc phục tối đa các lỗi thường gặp. Đặc biệt, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến chức năng quản lý doanh nghiệp trên hệ thống dịch vụ này.

Ngoài những chức năng như giúp doanh nghiệp dễ dàng kê khai, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu… thuế điện tử eTax còn mang lại cho các doanh nghiệp nhiều thuận lợi hơn với các chức năng như: hỗ trợ nhiều tài khoản cho các chức danh khác nhau, cho phép thực hiện toàn bộ quy trình dự thảo, phê duyệt và ký điện tử hồ sơ thuế trên hệ thống, không cần các bước in, ký trên giấy trước khi ký điện tử. Đặc biệt, hệ thống dịch vụ thuế điện tử thân thiện với người dùng, tương thích với cách sử dụng các hệ thống khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, do đó doanh nghiệp sẽ không tốn thêm chi phí đào tạo khi chuyển sang hệ thống mới.

Chức năng quản lý doanh nghiệp trên hệ thống thuế điện tử eTax cho phép người nộp thuế tự quản trị người sử dụng bằng cách cách tạo các nhóm người sử dụng (NSD), tạo NSD và phân quyền chức năng cho từng nhóm để nâng cao tính bảo mật và chủ động quản lý người sử dụng của các doanh nghiệp, đáp ứng các mô hình của các doanh nghiệp nhỏ và lớn.

thuế điện tử etax

Phân quyền chức năng cho từng nhóm để nâng cao tính bảo mật và chủ động quản lý người sử dụng của DN.

1, Quản lý nhóm Người sử dụng (NSD): Cho phép doanh nghiệp có thể tạo và phân quyền các chức năng theo nhóm NSD. Để sử dụng các bạn đăng nhập vào hệ thống sau đó Chọn menu “Quản lý doanh nghiệp”, sau đó chọn tiếp “Quản lý nhóm NSD”

Tại đây các bạn có thể “Thêm mới” và chọn các tính năng tương ứng cho nhóm được sử dụng.

2. Thêm mới Người sử dụng (NSD): Tạo mới người sử dụng,Thông tin của NSD, thiết lập các tính năng sử dụng cho NSD, ngân hàng sử dụng cho tài khoản NSD.

Chọn menu “Quản lý doanh nghiệp”, sau đó chọn tiếp “Quản lý NSD

Tại đây các bạn có thể “Thêm mới“, “Thay đổi“, “Tạm ngừng” , “Cập nhật lại mật khẩu” của Người sử dụng.

Hóa đơn đầu vào chưa thông báo phát hành hóa đơn

Hướng dẫn kê khai thuế qua Thuế điện tử – eTax

Có thể thấy, nếu như các hệ thống trước đây chức năng quản lý doanh nghiệp không hề có đã gây rất nhiều khó khăn trong thực tiễn triển khai hoạt động của các doanh nghiệp, chính vì vậy, hệ thống thuế điện tử eTax ra đời đã khắc phục những nhược điểm trên hướng đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng mà cụ thể ở đây chính là người nộp thuế.

Trên đây là các hướng dẫn việc triển khai sử dụng chức năng quản lý doanh nghiêp trên hệ thống thuế điện tử eTax và những thông tin hữu ích cho bạn đọc về chức năng này. Hệ thống thuế điện tử eTax hiện tại đã được thay thế cho các hệ thống kê khai, nộp thuế cũ, chính vì vậy việc nắm rõ các thông tin, quy định và cách thức thực hiện, sử dụng hệ thống này là điều vô cùng quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công việc thực tiễn của các doanh nghiệp.

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp quý doanh nghiệp nắm rõ hơn về chức năng quản lý doanh ngiệp trên hệ thống thuế điện tử eTax để có thể áp dụng vào thực tiễn công việc của doanh nghiệp mình.
 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *