Hướng dẫn đổi mã số két sắt khóa cơ

 Cách đổi mã số két sắt rất đơn giản, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mã số các loại két sắt khóa cơ phổ biến nhất hiện nay, đơn giản nhất nhanh chóng nhất.

1.Đầu tiên chúng ta phải mở cánh cửa két sắt:

Các bạn mở cánh cửa két như thông thường say đó gạt tay năm hoặc xoay chìa khóa cho các chốt an toàn lao hết ra ( xoay khi các chốt vấn đang mở).

 két sắt khóa cơ

2.Xoay mã số mở két dùng khóa chữ L xóa mật khẩu cũ:

Trên ổ khóa mã số chúng ta thấy có 2 vạch màu đỏ, vạch bên phải là vạch chính để mở két sắt, vạch bên trái là vạch phụ dùng để đặt lại mã số két sắt, chúng ta xoay mã số mở két về vạch phụ chứ không phải vạch chính.

Tiếp theo chúng ta cắm khóa chữ L xoay về bên trái một góc 90 độ như vậy chúng ta đã xóa xong mật khẩu cũ của két sắt.

3.Cách đặt mã số mới:

Đặt mã số mới rất đơn giản cũng giống như lúc chúng ta mở két, đó là các bạn hãy xoay mã số với theo thứ từ các vòng là 4,3,2 đầu tiên ngược chiều kim đồng hồ, sau đó xuôi và rồi lại ngược. Để dễ hình dung các bạn có thể tham khảo thêm tại ví dụ sau

Ví dụ : Mật khẩu mới định cài đặt là 18 – 42 – 34.

  • Xoay mã số bên trái (ngược chiều kim đồng hồ) để số 18 đi qua vạch đổi mã 4 lần, đến lần thứ 4 thì dừng lại đúng ngay vị trí số 14.
  • Xoay mã số 42 sang bên phải (theo chiều kim đồng hồ) 3 lần đến lần thứ 3 thì dừng số 42 ngay tại vạch đỏ đổi mã.
  • Tiếp tục xoay ngược chiều kim đồng hồ số 34 đi qua vạch đỏ đổi mã 2 lần và đến lần thứ 2 thì dừng số 34 lại.

Sau khi hoàn thành các bước trên chúng ta xoay chìa đổi mã chữ L về vị trí ban đầu như vậy là chúng ta đã đổi xong mã số két sắt, bây giờ chúng ta nên thử mở lại két sắt xem đã đúng chưa, thử mở bằng cách xem các chốt không nên đóng kín ngay ngay két sắt đề phòng trường hợp chúng ta đặt mã sai cách.

 két sắt khóa cơ1

Lưu ý khi chọn mã số:

  • Không nên đặt mã số thứ 3 ở vị trí từ 80, 81… đến 0 cũng không nên đặt mã số có đuôi là 0 và 5 vì dễ trùng với mã số mặc định khi sản xuất.
  • Không nên đặt mật khẩu theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần ( như 1 2 3 và 3 2 1) như vậy sẽ giảm tính bảo mật, dễ bị lộ mã số.

4.Mở két sắt  với mã số vừa đặt:

Đế chắc chắn nhất các bạn nên mở thử từ 2 đến 3 lần mã số mới trước khi đóng kín két như đã nói ở trên là đề phòng trường hợp đặt mã sai. Đây là trường hợp rất nhiều người đã chủ quan mắc phải, nên khi phải gọi kỹ thuật bảo hành đến rất phiền hà, mất công mà trong thời gian đó bạn lại không thể sử dụng két sắt.

Cách mở két sắt thì chắc các bạn đã biết mình xin nói lại sơ qua: Sau khi cài mật mã vẫn để cánh cửa mở khi này các chốt an toàn đang lao ra, bây giờ bạn xoay mã số đã đặt trước đó lần lượt là ngược chiều kim đồng hồ 4 vòng, xuôi chiều kim đồng hồ 3 vòng và cuối cùng ngược 2 vòng, gạt tay cầm xem các chốt an toàn có thụt vào không, làm như vậy 2 lần nếu thấy ổn thì ta có thể đóng cửa két lại.

Trong trường hợp đổi sai không dò được mật khẩu đã đặt thì chúng ta nên gọi thợ kỹ thuật đến trợ giúp, chính vì vậy khi đổi mã số các bạn nên làm thật cẩn thận tỉ mỉ và chính xác. Nếu các bạn không muốn gọi kỹ thuật thì có thể xem các cách giải quyết rất đầy đủ tại mục tin tức của trang: https://ketsathoaphat.com/

 két sắt khóa cơ3

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách đổi mã số két sắt khóa cơ chúc các bạn thành công.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *