Bệnh thủy đậu kiêng gì?

Khi bị bệnh thủy đậu kiêng gì? Bệnh thủy đậu gây ra những tổn thương trên da. Do vậy bạn cần có những biện pháp chăm sóc đặc biệt để điều trị bệnh tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem khi bị bệnh thủy đậu kiêng gì qua những thông tin chia sẻ dưới đây để có những biện pháp điều trị tốt hơn nhé!

Bạn nên kiêng không được ra gió

Khi mắc bệnh thủy đậu kiêng gì? Khi mắc bệnh thủy đậu bạn cần kiêng ăn và kiêng làm các công việc sau:

1. Bệnh thủy đậu kiêng ăn gì?

Các thực phẩm tanh: thịt bò, thịt gà, hải sản như cá, tôm, cua, mực… Trong các loại thực phẩm này có một số gây kích ứng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi da cũng như khôi phục sẹo

Trái cây có axit: cam, quýt, chanh… Do tính axit có thể khiến cho các nốt mụn khi phục hồi bị ngứa. Người bệnh gãi nhiều gây tổn thương làn da.

Ăn đồ cay nóng: Đồ cay nóng có thể gây ra các tác dụng phụ trong quá trình bạn điều trị bệnh thủy đậu. Cơ thể sinh nhiệt nóng khiến cho tình trạng viêm nhiễm bệnh nặng hơn.

Ăn đồ ăn mặn: Ăn đồ ăn mặn sẽ khiến cho cơ thể người bệnh mất nước nhiều hơn, gây ngứa, rát

Hạn chế ăn đồ dầu mỡ: Bạn cần hạn chế ăn các món ăn có chứa nhiều dầu mỡ khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định. Nó khiến cơ thể bạn bị nóng trong

Bạn nên kiêng ăn đồ cay, nóng

2. Bệnh thủy đậu kiêng làm gì?

Bạn cần kiêng tiếp xúc với nhiều người

Ở những giai đoạn đầu bệnh có khả năng truyền nhiễm. Do vậy bạn cần hạn chế đi lại những nơi công cộng, tiếp xúc với nhiều người tránh lây bệnh tạo thành đại dịch thủy đậu

Tốt nhất bạn nên cách ly một thời gian, sinh hoạt riêng biệt và sử dụng đồ cá nhân riêng để tránh lây bệnh cho nhiều người

Bạn không được gãi, làm vỡ các nốt thủy đậu

Giai đoạn đầu các nốt thủy đậu đang ở dạng mụn bong bóng nước. Nó thường gây ngứa rát ở vùng da bị thủy đậu.

Bạn cần hạn chế gãi và chạm vào các nốt mụn để tránh cho phần dịch trong mụn bị vỡ ra làm cho các mụn nước lan nhiều hơn, gây tổn thương vùng da nghiêm trọng.

Để hạn chế tình trạng này tốt hơn hết bạn nên cắt ngắn móng tay, mặc quần áo thoáng mát để làn da được thông thoáng và hạn chế va chạm vào các nốt mụn.

Nên kiêng gió và kiêng nước

Lúc này hệ miễn dịch của cơ thể đang yếu dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Do vậy bạn cần kiêng gió, kiêng nước để tránh các loại virus này xâm nhập  gây biến chứng bệnh nguy hiểm.

Trong giai đoạn bị bệnh bạn nên giữ vệ sinh sạch sẽ. Bạn nên tắm nước nóng và lau người nhẹ nhàng. Bạn nên hạn chế dùng nước lạnh, ăn mặc phong phanh đi gió nhé.

Vậy bạn đã biết bị thủy đậu kiêng gì chưa ạ? cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn điều trị bệnh hiệu quả nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Dấu hiệu sốt xuất huyết ở trẻ em các mẹ cần biết

Tìm hiểu các triệu chứng lao phổi

Đánh răng bị chảy máu lợi có sao không?

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *