Sức Khỏe

6 triệu chứng tiểu đường bạn cần lưu ý

0

6 triệu chứng tiểu đường là những điều bạn cần nhận biết được để có những giải pháp hợp lý, kịp thời ngăn chặn bệnh phát triển.

Bởi vì bệnh tiểu đường là căn bệnh rất nguy hiểm, là kẻ giết người thầm lặng vì nhiều người không thể nhận ra mình bị mắc bệnh cho đến khi bệnh diễn biến nặng. 

Triệu chứng tiểu đường

1. Khát nước và hay đi tiểu hơn – triệu chứng tiểu đường phổ biến

Khát nước hơn bình thường là triệu chứng phổ biến về bệnh tiểu đường mà bạn cần phải chú ý. Lúc này, thận đã ngừng khả năng hấp thụ những lượng đường nạp dư thừa. Khi đó sẽ gây tích tụ nước tiểu trong bàng quang và khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn. Nếu bạn đi tiểu với tần suất và lượng nước tiểu nhiều hơn bình thường kéo dài thì đó rất có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường.

2. Nhanh cảm thấy đói bụng hơn

Khi cơ thể không thể thực hiện việc chuyển đổi những thực phẩm được nạp thành glucose, không thể sản xuất đủ insulin sẽ làm bạn cảm thấy nhanh đói hơn, kể cả sau khi ăn xong chưa lâu cũng vậy. Dấu hiệu này cho thấy bạn cần đến bác sĩ và thăm khám ngay để không để nó duy trì quá lâu bởi đó là dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

3. Bạn tự nhiên cảm thấy mệt mỏi

Cảm thấy mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi xuất hiện nhiều hơn và khác với mọi ngày là dấu hiệu tiếp theo của triệu chứng tiểu đường. Khi không cung cấp đủ glucose để cho các tế bào để sản xuất ra năng lượng hoạt động, cộng thêm bạn luôn cảm thấy đói bụng và buồn ngủ, đi tiểu thường xuyên làm mất nước sẽ làm cho cơ thể của bạn ngày càng mệt mỏi. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi kèm theo những triệu chứng trên thì bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra, đó là một cảnh báo bệnh tiểu đường đang phát triển.

4. Thị lực bị giảm đi, nhìn mờ hơn

Nguyên nhân khiến bạn nhìn mờ hơn chính là do quá trình dịch chuyển các chất lỏng khiến ống kính mắt bị mờ đi và mắt của bạn dần sưng lên. Khả năng quan sát của bạn bị kém đi và mờ dần. Nếu không nắm rõ và điều trị thì bệnh tiểu đường có thể làm cho bạn bị mù hẳn.

5. Đột nhiên sụt cân nhanh

Khi cơ thể bạn không sử dụng nguồn năng lượng từ glucose như cơ chế hoạt động bình thường thì nó sẽ đốt các chất béo của cơ thể để cung cấp năng lượng cho các hoạt động khác, điều này làm cho cân nặng của bạn bị giảm sút.

6. Các vết thương lâu lành hơn

Các vết thương lâu lành

Khi lượng đường trong máu dần tăng lên sẽ làm cho sự hoạt động của tuần hoàn máu khó lưu thông, khiến cho các vết thương của bạn sẽ lâu lành hơn và còn gây ra các chứng viêm loét ở các vết thương.

Trên đây là những dấu hiệu về bệnh tiểu đường bạn cần chú ý để đi đến bác sĩ thăm khám kịp thời ngăn cản bệnh phát triển. Hãy luôn tự bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân để có một cuộc đời hạnh phúc.

Giảm mỡ bụng cho nam với các bài tập tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Sức Khỏe