5 lý do nên sử dụng đèn led tube thay cho đèn huỳnh quang

Ra đời cách đây nhiều năm, đèn huỳnh quang phổ biến khắp mọi nơi từ các con phố, cửa hàng đến trong nhà,.. So với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang có nhiều ưu điểm hơn nhưng vẫn tồn tại một số khuyết điểm. Đèn led tube ra đời đã khắc phục các vấn đề ấy. 

Sau đây là 5 lý do nên dùng đèn led tube thay thế đèn truyền thống.

Những điều cần lưu ý khi sửa bóng đèn tuýp led - ĐÈN LED

Chất liệu thân thiện với môi trường 

Đèn huỳnh quang sử dụng chất liệu thủy ngân. Đây là một thành phần độc hại với cả môi trường lẫn con người. Nếu nó bị thải qua môi trường quá nhiều sẽ dẫn đến người tiếp xúc bị nhiễm độc, gây ra hiện tượng suy hô hấp, viêm thận, thậm chí nặng hơn là dẫn đến tử vong. Hạn chế thủy ngân thải ra môi trường là đang bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ chính chúng ta. Trong đèn tuýp led tube hoàn toàn không chứa chất độc hại này.  Tất cả chất liệu đều an toàn và có thể tái chế khi hỏng. 

Dimmer có thể điều chỉnh mức sáng 

Dimmer thực chất là thiết bị điện tử gắn với phần phát sáng để tùy chỉnh mức độ sáng theo ý muốn. Người sử dụng có thể đặt cường độ chiếu sáng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm bớt ánh sáng phát ra từ laptop, ipad,.. thì dimmer sẽ giúp thực hiện hoạt động này. Ngoài dùng trong đèn tuýp led, Dimmer còn được ứng dụng trong các thiết bị khác. Dimmer đặc biệt phù hợp trong không gian cần nhiều mức độ sáng  khác nhau như phòng trưng bày triển lãm, phòng đồ họa, khu vực xí nghiệp, cửa hàng….

led tuyp 1.2m – HN

Tiết kiệm điện năng 

Nhiều người khi mua bóng đèn đều xem xét đến yếu tố này. Các bóng đèn led có khả năng tiết kiệm điện ở mức cao nhất so với đèn huỳnh quang. Nhờ đó mà giảm thiểu được chi phí bỏ ra cho tiền điện mỗi tháng. Nhất là những nơi cần độ sáng cao nên lắp đặt nhiều đèn led tube trong một không gian như xí nghiệp nhà máy, bệnh viện, trung tâm mua sắm,.. sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng. Vì vậy, đèn tuýp led là giải pháp tốt về nhiều mặt. 

Ngoài ra, đèn tuýp led còn có tuổi thọ khá cao. So với đèn tuýp huỳnh quang truyền thống thì đèn led tube sử dụng trong thời gian hơn đến 30.000 giờ. Giả dụ khi bạn thay 2 lần bóng đèn tuýp truyền thống mới phải thay một lần đèn tuýp led. Tuổi thọ cao đi cùng với khả năng tiết kiệm điện là những vượt trội mà đèn hiện đại có được. Bên cạnh đó, sử dụng đèn trong thời gian dài mới phải thay còn tiết kiệm được công lắp đặt, bảo trì. 

Độ sáng ổn định 

Một ưu điểm nổi trội khác của đèn led tube là mức sáng ổn định, sắc nét. Hoàn toàn không xảy ra hiện tượng nhấp nháy. Với loại bóng huỳnh quang, khi vận hành sẽ mất tầm vài dây nhấp nháy mới được bật lên hoàn toàn. Thậm chí nếu bóng đã sử dụng lâu hoặc không ổn định điện áp thì sẽ xảy ra sự chập chờn gây cảm giác khó chịu cho người dùng. Nó có thể làm chói mắt, gây hại cho mắt. 

Đèn tuýp led bên trong cấu tạo là chip led hiện đại, cho ra mức ánh sáng luôn ổn định. Sắc sáng nhẹ dịu, sắc nét, không lờ mờ như đèn tuýp huỳnh quang. Bảo vệ mắt cho người sử dụng, sẽ cho độ sáng tốt nên nhìn rõ được sản phẩm. Nhờ phần diver nên hiện tượng nhấp nháy không xảy ra.

ĐÈN TỐT - Đèn LED Chất Lượng Tốt - Giá Tốt

Không tỏa nhiều nhiệt

Còn một ưu điểm khác mà đèn led tube có được chính là mức tỏa nhiệt ở loại đèn này thấp. Mỗi đèn đều được lắp bộ phận tản nhiệt. Khi chiếu sáng trong thời gian dài không làm phát ra lượng lớn nhiệt. Đảm bảo an toàn ở mức tối đa đồng thời không gây bí bách, ngột ngạt, không làm tăng nhiệt độ trong phòng. Chúng có thể hoạt động trong nhiều giờ mà vẫn tỏa ít nhiệt. 

Trên đây là những lý do để bạn thay thế đèn truyền thống bằng đèn led tube. Giá thành của loại đèn này không quá cao, hãy chọn lựa những đơn vị cung cấp uy tín để mua đèn. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách vệ sinh máy rửa bát giúp sạch mùi hôi khó chịu

>>> Thuế GTGT không được khấu trừ trong những trường hợp nào?

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *